Nhà liền thổ trung tâm phục vụ chuyên gia tại Bình Dương đang được quan tâm

Nhà liền thổ trung tâm phục vụ chuyên gia tại Bình Dương đang được quan tâm

Là khu đô thị vệ tinh sôi động khu vực phía Bắc Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương thu hút nhà đầu tư trong nước lẫn ngoài nước nhắm tới các sản phẩm nhà liền thổ có quy hoạch bài bản, thông minh ngày càng mạnh.

Thực trạng thiếu hụt nguồn cung bất động sản liền thổ tại TP HCM đã xuất hiện nhiều năm qua và dự kiến sẽ tiếp tục tiếp diễn, do quy hoạch nhà ở của TP HCM đến năm 2030 ưu tiên phát triển nhà ở cao tầng. Do đó, các thị trường vùng ven như Bình Dương đang là điểm dừng chân của các nhà đầu tư.

Hiện tại giới đầu tư tại Tp. Hồ Chí Minh đang dịch chuyển mạnh dòng vốn sang thị trường bất động sản tỉnh lân cận, Ông Cao Xuân Phát (quận Tân Bình, Tp.HCM chuyên đầu tư nhà liền thổ 15 năm) cho biết “Trước giờ, tôi chủ yếu đầu tư tại Sài Gòn, từ nhà lẻ đến các dự án lớn, nhưng hiện tại thiếu hụt nguồn cung, giá đạt ngưỡng, nên tôi đang tâm đến thị trường Bình Dương vì nhiều sự lựa chọn, mức giá hợp lý, vươn tới tầm đô thị thông minh trên thế giới, nơi tập trung rất nhiều chuyên gia, có nhiều triển vọng tăng giá bán cũng như hấp dẫn khách thuê thu nhập cao”

Thủ phủ công nghiệp phía Nam cũng là thị trường hấp dẫn giới đầu tư cả nước khi đón làn sóng đầu tư FDI mạnh. Tính riêng 6 tháng đầu năm, Bình Dương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 2,35 tỷ USD, tăng 98,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế đến ngày 20/6, Bình Dương đứng thứ hai cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 39,6 tỷ USD, chỉ xếp sau đầu tàu kinh tế TP HCM, theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

 

Khu công nghiệp Vsip II Bình Dương

Khu công nghiệp Vsip II Bình Dương

Ngoài ra, Bình Dương đang là địa phương có tỷ lệ người di cư thuê nhà cao nhất cả nước, ở mức 74,5%. Theo thông tin của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Bình Dương, tính đến hết quý II/2021, tỉnh có 50.000 doanh nghiệp, hơn 1,2 triệu lao động từ các tỉnh thành. Trong 29 khu công nghiệp đang hoạt động với 2.000 doanh nghiệp mở nhà máy sản xuất, có khoảng 485.670 lao động Việt và 14.900 lao động nước ngoài. Số lượng lao động nhập cư dự kiến sẽ không ngừng gia tăng, khi các doanh nghiệp vẫn có kế hoạch tuyển dụng hàng chục nghìn lao động.

Theo dữ liệu lớn của Batdongsan (thành viên của Propertyguru), chiếm 30% dự án bất động sản tại Bình Dương là phân khúc căn hộ, với khoảng 80 dự án. Trong đó, phân khúc căn hộ trung cấp tại Bình Dương có giá cho thuê mỗi tháng dao động từ 7-10 triệu đồng một căn hai phòng ngủ; phân khúc căn hộ cao cấp giá thuê hàng tháng từ 11-15 triệu đồng một căn hai phòng ngủ. Chiếm khoảng 35% dự án bất động sản tại Bình Dương là các khu đô thị với các loại hình nhà phố, liền kề.

Cuộc khảo sát gần đây tại trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm của phía Nam, Thành Phố Mới Bình Dương nơi tập trung các cơ quan "đầu não", tổ chức sự kiện quan trọng, nơi hút vốn đầu tư cực lớn từ nước ngoài trong đó có bất động sản ngày càng tăng. Khi mà Thành Phố Mới được đầu tư hạ tầng khá hoàn thiện và quy hoạc rõ ràng , bài bản chuẩn thành phố thông minh  - Smart Cty. Tuy thế, nguồn cung nhà phố, biệt thự cao cấp phục vụ giới chuyên gia rất hạn chế.

View tòa nhà hành chính tư công viên Thành Phố Mới Bình Dương 70 hecta

View tòa nhà hành chính tư công viên Thành Phố Mới Bình Dương 70 hecta

Nắm được xu thế thị trường bất động sản, Nhà kiến tạo đô thị hàng đầu Malaysia Chủ đầu tư Gamuda Land thâu tóm quỹ đất, đầu tư dự án nhà phốArtisan Park ngay tâm vị trí trung tâm hành chính Thành Phố Mới Bình Dương. Dự án có quy mô 5,6 hecta, cung ứng thị trường nhà phố cao cấp Bình Dương 349 căn.

Gamuda Land thành lập 1995 là công ty thành viên của tập đoàn hàng đầu tại Malaysia đã phát triển hàng loạt khu đô thị trên thế giới như 17 đô thị tại Malaysia, 1 dự án tại Úc, 2 dự án tại Sigapore, và đặc biệt tại đầu tư tại Việt Nam từ 2009 với  2 khu đô thị là Gamuda City  tại Quận Hoàn Mai, Hà Nội có quy mô 274 hecta và Celadon City tại quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh với quy mô 82 hecta.

Khu đô thị Celadon City tại quận Tân Phú TP. Hồ Chí Minh

Khu đô thị Celadon City tại quận Tân Phú TP. Hồ Chí Minh

Khu đô thị Gamuda City tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

Khu đô thị Gamuda City tại quận Hoàng Mai, Hà Nội

 Theo bà Ginny Nguyễn - quản lý cấp cao Bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills TP HCM "Thị trường phát triển biệt thự, nhà liền thổ của các thị trường vệ tinh sẽ phát triển hơn nữa do quỹ đất trung tâm phát triển các dự án này không còn nhiều và thủ tục cấp phép phát triển dự án mới còn chậm. Các chủ đầu tư sẽ dịch chuyển nguồn lực sang thâu tóm các quỹ đất sạch tại các thành phố vệ tinh để phát triển dự án nhằm cắt giảm chi phí và đón đầu xu hướng".

 

 

 

 

 

 

0879 566 282