Top 7 khu đô thị thông minh thế giới, Thành Phố Mới Bình Dương hôm nay có gì?

Thành Phố Mới Bình Dương  tọa lạc tại trung tâm của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Thành phố mới Bình Dương là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, tài chính của tỉnh Bình Dương, là cửa ngõ kết nối với các tỉnh lân cận trong khu vực,… là nơi tập trung các cơ quan đầu não, tổ chức các sự kiện quan trọng của tỉnh, sức hút đầu tư lớn trong đó có bất động sản ngày càng tăng. Thành Phố Mới Bình Dương được đầu tư hạ tầng khá bài bản, phân khu quy hoạch rõ ràng, chuẩn thành phố thông minh –Smart City.

Bình Dương New City được xem là công trình mang ý nghĩa quan trọng trong việc góp phần thúc đẩy phát triển của tỉnh trong thời kỳ đổi mới, nhằm phấn đấu đưa Bình Dương trở thành Thành Phố trực thuộc  Trung ương. Nơi đây sẽ là nơi điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư thu hút được nhiều nhân lực, vật lực, tài lực và trí lực cho Thành Phố Mới Bình Dương trong tương lai không xa.

Thành phố mới Bình Dương cung cấp hơn 1.2 triệu m2 diện tích văn phòng phục vụ cho khoảng 600,000 nhân viên công sở và phục vụ nhu cầu an cư lạc nghiệp của hơn 800,000 cư dân với các dịch vụ và tiện ích chất lượng cao.

Thành phố thông minh Bình Dương, được ICF vinh danh trong Top 7 Cộng đồng thông minh tiêu biểu của thế giới năm 2021, sau 3 năm liên tiếp xuất sắc lọt vào Top 21 (Smart21).Nơi đây sẽ trở thành một điểm nóng mới về thúc đẩy giao lưu kinh tế, thương mại và dịch vụ, nghiên cứu & phát triển và chuyển giao công nghệ. Một điểm đến lý tưởng để làm việc – sinh sống – vui chơi – học tập cho tất cả mọi người.

Năm 2019, Becamex được Hiệp hội Trung tâm Thương mại Thế giới cấp giấy chứng nhận thành viên và đủ điều kiện thành lập Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương (WTC BDNC). Nhờ đó, Bình Dương đã kết nối với hơn 300 Trung tâm Thương mại Thế giới từ hơn 100 quốc gia, đồng thời phát triển các khu phức hợp bất động sản mang thương hiệu WTC.

Trung tâm thương mại thế giới Thành Phố Mới Bình Dương

Trung tâm thương mại thế giới Thành Phố Mới Bình Dương (WTC)

Dư án trọng điểm Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương là cửa ngõ giao thương quốc tế, thúc đẩy thương mại dịch vụ, giảm tỷ trọng của ngành công nghiệp trong cơ cấu kinh tế của tỉnh Bình Dương.

Thành Phố Mới Bình Dương chiếm 1/4 diện tích Khu liên hợp Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ Bình Dương. Thành phố được chia thành các phân khu: Khu trung tâm hành chính, Khu văn phòng cho thuê, Khu nhà hàng khách sạn cao cấp, Khu trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế, Khu trung tâm tài chính, ngân hàng, chứng khoáng, Các khu phục vụ cộng đồng như quảng trường, công viên, hồ sinh thái, trung tâm văn hóa, nhà trẻ, trường học, bệnh viện,…., Khu công viên công nghệ kĩ thuật cao, các công trình hạ tầng kĩ thuật.v.v..

Trung tâm hành chính Bình Dương tọa lạc đường Lê lợi, P. Hòa Phú, Tp Thủ Dầu Một, đây là nơi đầu tiên tập trung các cơ quan, ban ngành, lãnh đạo các cấp về đây để làm việc, tòa nhà được khánh thành năm 2014.

  • Dự án trung tâm thương mại quốc tế World Trade Center (WTC) tọa lạc tại vong xoay trung tâm Thành phố Mới Bình Dương, được xây dựng trên quỹ đất quy mô 24 hecta với tâm điểm là vòng xoay. Trung tâm này kết nối giao thông thuận tiện đến các vùng của tỉnh Bình Dương và Tp Hồ Chí Minh. Dự kiến trong thời gian sắp tới xây dựng nhà ga trung tâm của tuyến Metro. Nơi đây còn có nhiều công trình phức hợp như tổ hợp văn phòng, khu mua sắm thương mại, quảng trường, nhà ga đa năng, trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế, nơi tổ chức các sự kiên, hội nghị lớn trong nhà cũng như ngoài trời với quy mô lớn, thời gian hoàn thành dự án 2026… Hiện tại tòa nhà văn phòng WTC Tower đang thị công và dự kiến hoàn thành vào quý 3/2022. Đặc biệt trung tâm mua sắm AEON tại Bình Dương New City sẽ đi vào hoạt động vào 2023.

Tiến độ xây dựng dự án thương mại Aeon Sora tháng 7-2022

Tiến độ xây dựng dự án thương mại Aeon Sora tháng 7-2022

  • Đối diện trung tâm thương mại và tòa nhà hành chính là công viên thành phố mới “lá phổi xanh của thành phố”được tiến hành triển khai 2009 có diện tích đất 75 hecta. Thiết kế công viên bao gồm đài phun nước, suối, hồ sinh thái, tiểu cảnh cây xanh, khu vui chơi trẻ em, đường chạy bộ,… Nơi đây dần là điểm đến vui chơi và tham quan ở trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.
  • Hệ thống trường công lập và quốc tế K-12 (Trường Quốc tế Singapore, Trường Quốc tế Việt – Trung, Trường Tiểu học – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm, THCS – THPT Nguyễn Khuyến).
  • Giáo dục đại học như Đại học Quốc tế Miền Đông, Đại học Việt Đức và các trường Cao đẳng nghề.
  • Phố tài chính quy tụ nhiều ngân hàng uy tín trong và ngoài nước: Vietcombank, BIDV, Shinhan Bank…

Hiện tại, theo báo cáo 6 tháng đầu năm 2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tiến độ thực hiện các nhiệm vụ tại Nghị quyết số 01/NQ-CP trong quý II/2022 cơ bản đáp ứng yêu cầu, hoàn thành 72,6% số nhiệm vụ được giao. Qua đó, tình hình kinh tế - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực.

Kinh tế có bước phục hồi tích cực, tăng trưởng GDP vượt kịch bản đề ra, trong đó, GDP quý II ước tăng 7,72% so với cùng kỳ, cao nhất kể từ năm 2011. Tính chung 6 tháng, GDP ước tăng 6,42% so với cùng kỳ, cao hơn so với dự kiến và cùng kỳ năm 2021, tương đương mức bình quân các năm trước dịch. Số doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường trong 6 tháng qua tăng 25,4% so với cùng kỳ, lần đầu tiên vượt mốc 100.000 doanh nghiệp; trong đó, số doanh nghiệp thành lập mới đạt trên 76.000 doanh nghiệp, cao nhất từ trước đến nay. Về đầu tư công, ước giải ngân đến 30/6/2022 đạt 27,86%  kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao.

Qua đó cho thấy sau 20 năm, luôn liên lục hoàn thiện và đổi mới không ngừng, Bình Dương đã trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng hàng đầu cả nước và được mệnh danh là "thủ phủ" công nghiệp. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất, giá nhà đất trong nữa đầu 2022 bắt đầu có xu hướng tăng mạnh và có khả năng đạt đỉnh trong 2022. Và so với các tỉnh vệ tinh lân cận TP.HCM, thì Bình Dương có giá trị đất nền tăng mạnh nhất so với cùng kỳ năm 2021 với mức tăng hơn 27%. Đặc biệt là siêu dự án Thành Phố Mới Bình Dương, ngày càng được đầu tư hạ tầng, tiện ích bài bản, được hàng loạt chủ đầu tư cả trong nước và ngoài nước đang đổ về thu mua quỹ đất để phát triển nhà ở nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của người mua nhà như CapitaLand, TokyuGamuda Land,...

Cụ thể mới đây, đã có thông tin Gamuda Land -  chủ đâu tư lẫy lừng đến từ Malaysia đã chính thức có mặt tại Thành Phố Mới Bình Dương và dự kiến ra mắt nhà phố thương mại Artisan Park mang đậm dấu ấn của mình vào năm 2022.

 

 

0879 566 282